การสร้าง Content ดีดี มีแต่ได้กับโดน

การสร้าง Content

ทำไมเดี๋ยวนี้ใครก็อยากสร้าง Content

หรือบทความกัน ทั้งที่ในยุค Digital ยุคที่วันๆเราก็ถูกคลื่นของข้อมูลข่าวสารซัดกระหน่ำตลอดเวลา เรามาทำความเข้าใจประโยชน์มากมายของ การสร้าง Content ในเว็บ หรือบน facebook กันก่อนดีกว่า…

การลงบทความไม่ว่าจะเป็นการเขียนบทความขึ้นเองหรือการหาบทความที่น่าสนใจของคนอื่นมาลงในเพจหรือเว็บไซต์ของตัวเองมีเหตุผลและจุดประสงค์ที่ต่างกันไม่ว่าจะเป็น

เพื่อเพิ่มจำนวน follower หรือผู้ติดตามเพจ

การสร้างบทความให้เกิดความน่าสนใจให้กับเพจเพื่อให้ผู้คนติดตาม หรือเพื่อให้คนเข้ามาในเว็บไซต์หรือเปิดบ่อยๆเช่น เว็บข่าวสาร เว็บรวบรวมมุกตลก เว็บเรื่องผี เว็บบันเทิง ไปจนถึงอัพเดทข้อมูลที่น่าสนใจ โดยส่วนใหญ่แล้วเราก็จะทำบทความตามความสนใจผู้ชมเว็บนั้นๆเป็นหลัก

การสร้างความน่าเชื่อถือ

นอกจากจะทำให้เว็บไซต์เป็นที่สนใจ บทความยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ด้วย ยิ่งถ้าเป็นบทความเกี่ยวกับความรู้ หรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ติดตาม โดยแหล่งที่มาของข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยบทความที่เขียนโดยผู้รู้และมีความเข้าใจในเรื่องนั้นๆอย่างลึกซึ้ง ก็จะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือมากขึ้น

ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงเว็บไซต์

โดยปกติแล้วเวลาลูกค้าสนใจเรื่องอะไร หรือมีปัญหาสงสัยก็จะเข้ามา Search หาคำตอบใน อินเทอร์เน็ต ซึ่งถ้าบทความของคุณมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับความต้องการของผู้ใช้งาน Content ของเราก็จะถูกแสดงผลบน search engine ยิ่งถ้าบทความของเราสามารถแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้งานได้ ก็จะสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีอาจนำไปสู่การกลับมาซื้อสินค้าและบริการของเราในอนาคตได้

แสดงถึงความเชี่ยวชาญ

บางธุรกิจบริษัทต่างๆ ก็อาศัยบทความที่สร้างขึ้นเอง เพื่อให้คำแนะนำ และแสดงถึงความรู้ความเข้าใจในธุรกิจนั้นนั้น ยกตัวอย่างเว็บไซต์สถาบันการเงินก็จะมีบทความเกี่ยวกับการวิเคราะห์ค่าเงิน และแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เว็บไซต์ขายบ้าน ก็จะลงบทความเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ วิธีการเลือกซื้อบ้าน เป็นต้น

สร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้า

บางครั้งบทความที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือมีการสร้างความสัมพันธ์ให้กับกลุ่มลูกค้าในสินค้าต่างๆ เราสามารถสร้าง Content สั้นๆ เพื่อใช้ในการทักทาย ใช้ในการสื่อสารโปรโมชั่นต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ นำเสนอเรื่องราวไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ เพื่อให้เกิด engagement และทำให้ลูกค้าเกิดการจดจำในตัวสินค้าหรือบริการของเรา โดยการนำเสนอบทความประเภทนี้เราควรสื่อวิธีการที่เข้าถึงและเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

ตามที่ยกตัวอย่างมาทั้งหมด ถ้าเราเขียนบทความด้วยความเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย และมีจุดประสงค์ที่ชัดเจน

มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวนั้นๆอย่างลึกซึ้ง สามารถนำเสนอหรือแก้ปัญหาของกลุ่มเป้าหมายได้ เราจะเรียกว่าเป็นบทความที่มีคุณภาพ บทความที่ดีก็จะมีผลพลอยได้ตามมา เช่นการแชร์ การโพสต์ การมีส่วนร่วมต่างๆ ซึ่งจะส่งผลดีให้กับเว็บไซต์หรือเพจที่ลงบทความ ช่วยทำให้อันดับใน search engine ดีขึ้น สรุปคือบทความที่ดีก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำ seo ระยะยาวเพื่อให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้น ทำให้คนเห็นเว็บไซต์เราง่ายขึ้นและจำนวนมากขึ้นนั่นเอง

ขอบคุณผู้อ่านผู้น่ารักที่อ่านบทความจนจบนะครับ ยังมีบทความอื่นๆที่น่าสนใจอีกเพียบที่พวกเรา DigihypeDesign พร้อมแชร์ให้กับคุณผู้อ่านแบบฟรีๆเลยครับ ถ้าคุณผู้อ่านสนใจอยากจะทำเว็บไซต์ขึ้นมาบ้างแล้วหรืออยากทำการตลาดออนไลน์ DigihypeDesign เราพร้อมบริการ และให้คำปรึกษาฟรีครับ

ติดตามอัพเดทต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/DigihypeDesign/

คอมเม้น

Online Media
& Digital Marketing Solutions

Grow your business, Go online,
Goal with Digihype Design. let’s get start!!!

บริการวางแผน ออกแบบ และผลิตสื่อ Online ครบวงจร
ดูแลตั้งแต่ออกแบบโครงสร้างเว็บไซต์ | ระบบหลังบ้าน | ระบบ E-commerce | Content marketing | และ Social media Pagepost design