ยอดขายพุ่งกระฉูดด้วย Landing Page

ยอดขายพุ่งกระฉูดด้วย Landing Page

จริงๆ แล้ว Landing Page มันก็คือหน้าหนึ่งของเว็บไซต์นั่นแหละ เพียงแต่ว่ามันถูกขยี้ บีบ อัด เพื่อกระตุ้นให้คนที่เข้ามาดูเว็บๆ นั้นเกิด action อะไรบางอย่าง เช่นการ Subscribe อีเมล หรือการซื้อของ

การสร้าง Landing Page

อาจจะต่างการสร้างเว็บไซต์แบบปกติอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณลองเรียนรู้ ใช้มันให้ดี และทดลองอยู่สม่ำเสมอ รับรองว่าเว็บไซต์ของคุณจะมี ยอดตามเพิ่ม ยอดขายพุ่ง อย่างแน่นอน

บทความนี้เราจะมาแชร์ เทคนิคการสร้าง Landing Page ถ้าพร้อมแล้ว ลุยกันเลย!!

1. ขอข้อมูลเฉพาะที่จำเป็น

หนึ่งในการใช้ Landing Page ที่ดีที่สุดก็คือการขอให้กรอกข้อมูล เพื่อแลกกับอะไรบางอย่าง (เช่นพวก eBook หรือ Video course เป็นต้น)

โดยปกติแล้ว สิ่งที่คุณมักจะถูกขอก็คือชื่อ และอีเมล แต่ในบางเคสอาจจะมีเยอะกว่านั้น

การขอข้อมูลเกือบ 10 อย่าง อาจจะไม่ได้เยอะเกินไปถ้าคุณรู้ว่าคุณจะเอาข้อมูลเหล่านั้นไปทำอะไรต่อ แต่กลับกัน การขอข้อมูลเพียงแค่ 2 อย่างอาจจะมากเกินไป ถ้าคุณแค่ขอไว้เฉยๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร

2. ปุ่ม Call to action ต้องชัด

ปุ่ม Call to action นั้นถ้าแปลตรงๆ ตัวก็คือปุ่มที่กระตุ้นให้คนที่อ่านนั้นลงมือทำอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการกด Subscribe หรือกดเพื่อซื้อของก็ตาม สำหรับผมแล้ว หลักการทำ Call to action นั้นมีอยู่ 3 ชัดง่ายๆ คือคำขอชัด ขนาดชัด สีชัด

3. สั้นๆ ได้ใจความ

วิธีนี้เป็นวิธีที่เขียนสั้นๆ เพื่อบอกตรงๆ เลยว่าคนที่อ่าน Landing Page หน้านั้นๆ อยู่นั้นจะต้องทำอะไร แล้วพอทำแล้วจะได้รับอะไร

ยังมีบทความอื่นๆที่น่าสนใจอีกเพียบที่พวกเรา DigihypeDesign พร้อมแชร์ให้กับคุณผู้อ่านแบบฟรีๆเลยครับ ถ้าคุณผู้อ่านสนใจอยากจะทำเว็บไซต์ขึ้นมาบ้างแล้วหรืออยากทำการตลาดออนไลน์ Digihype Design เราพร้อมบริการ และให้คำปรึกษาฟรีครับ

ติดตามอัพเดทต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/DigihypeDesign/

คอมเม้น

Online Media
& Digital Marketing Solutions

Grow your business, Go online,
Goal with Digihype Design. let’s get start!!!

บริการวางแผน ออกแบบ และผลิตสื่อ Online ครบวงจร
ดูแลตั้งแต่ออกแบบโครงสร้างเว็บไซต์ | ระบบหลังบ้าน | ระบบ E-commerce | Content marketing | และ Social media Pagepost design