เทคนิคการทำเว็บไซต์ง่ายๆที่ทำให้ธุรกิจปังทันยุค digital 4.0

เทคนิคการทำเว็บไซต์

ปฎิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเราเป็นอย่างมาก

ธุรกิจส่วนใหญ่ก็เริ่มหันมาพึ่งเทคโนโลยีหลายๆอย่าง เพื่อต่อยอดธุรกิจของตนเอง ซึ่งเว็บไซต์ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่คนส่วนใหญ่นำมาใช้เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ มีความเป็นมืออาชีพ ทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจและรู้จักตัวสินค้าหรือบริการของเราได้ง่ายขึ้น หลายๆองค์กรก็เริ่มมาให้ความสำคัญกับตัวเว็บไซต์มากขึ้น ดังนั้นการทำเว็บไซต์ให้ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเราสามารถดึงลูกค้าจำนวนมากมาหาเว็บไซต์ของเราได้แค่เพียงลองนำ

เทคนิคการทำเว็บไซต์ 5 ข้อนี้ ไปใช้

1. Catchy Design

ทำเว็บไซต์ให้เป็นที่น่าจดจำ ภาพลักษณ์และเอกลักษณ์ของเรานั้นเป็นส่วนสำคัญที่จะส่งผลให้เกิดการจดจำและตัดสินใจซื้อของลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา หากเราต้องการให้เป็นที่น่าจดจำ อย่างแรกเลยคือการตั้งชื่อเว็บไซต์ให้เข้ากับองค์กร หรือแบรนด์ของเรา ควรเป็นชื่อที่สั้นกระชับ เข้าใจง่าย สะกดง่าย จะทำให้ลูกค้าจดจำและสามารถเข้าถึงเว็บไซต์เราได้ง่ายขึ้น อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ การออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจ ดีไซน์ทันสมัย กราฟฟิกและโทนสีสวยงาม สบายตา
ใครๆก็ชอบดูของสวยๆงามๆ ถ้าเว็บเราหน้าตาภาพลักษณ์ดี ก็ได้ใจคนชมไปแล้วครึ่งนึง เพราะเว็บไซต์นั้นเปรียบเสมือนหน้าตาขององค์กรซึ่งเป็นด่านแรกที่จะทำให้ลูกค้าสนใจในตัวสินค้าหรือบริการของเรา

2. Content is king

“Content is king.” แปลเป็นไทยว่า “คอนเทนต์คือราชา” เป็นคำกล่าวของ บิล เกตส์ นักธุรกิจแห่งไมโครซอฟท์กล่าวไว้บนเว็บไซต์บริษัทฯ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1996

ปัจจุบันการทำคอนเทนต์ลงเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการมีเว็บไซต์ที่ดึงดูดอย่างเดียวคงไม่พอถ้าหากเนื้อหาในเว็บไซต์ไม่น่าสนใจพอ ความน่าสนใจของเว็บไซต์อาจจะลดลงได้ ดังนั้นการทำเนื้อหาคอนเทนต์ให้มีความน่าสนใจ ดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าไปอ่าน รวมถึงการแชร์คอนเทนต์ออกไปได้นั้นจะช่วยในการกระจายการรับรู้ เพิ่มจำนวนผู้สนใจและเข้าถึงเว็บไซต์เราได้มากขึ้น และทำให้เว็บไซต์เรานั้นดูน่าเชื่อถือขึ้นอีกด้วย

3. ทำ SEO ให้ติดหน้า google

การทำ SEO คือ กระบวนการที่เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อดันอันดับเว็บไซต์ของเราให้ติดหน้าแรก Google ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่ง การโปรโมท การสร้าง Content ทุกอย่างเป็นไปเพื่อการดันเว็บไซต์ของเราให้ติดหน้าแรก Google ให้ได้ สิ่งสำคัญของการทำ SEO นั้นจะต้องหา keyword ของเรื่องนั้นให้เจอจึงจะทำให้เว็บของคุณอยู่ในอันดับที่ดีขึ้นใน googleได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าถึงและยังช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในการเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> SEO เอาแค่พอเข้าใจ

4. Simple and easy to use

เว็บไซต์ต้องใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ในยุคนี้ใครๆก็ชอบความง่าย สะดวกสบายและรวดเร็ว หากเราออกแบบเว็บไซต์ที่ชัดเจน เข้าถึงง่าย เป็นสัดส่วน อีกทั้งไม่วุ่นวายซับซ้อน เข้าถึงได้ง่าย มีข้อมูลครบถ้วนชัดเจน แค่นี้ก็สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของเราได้แล้ว

5. user friendly in every devices

รองรับการใช้งานบนมือถือและแพลตฟอร์ตต่างๆ ในยุคที่ใครๆก็ต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง เรียกได้ว่าแทบจะเป็นอวัยวะที่ 33 เลยก็ว่าได้ ทุกคนล้วนหยิบมือถือขึ้นมาใช้ในชีวิตประจำวันตลอดเวลา ค้นหาอะไรก็ง่ายแค่เข้า internet ในมือถือ ดังนั้นการที่เราปรับเว็บให้รองรับกับระบบมือถือและแท็บเล็ตนั้นจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้คนจำนวนมาก และยังแสดงถึงความเป็นมืออาชีพขององค์กรอีกด้วย

ติดตามอัพเดทต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/DigihypeDesign/

คอมเม้น

Online Media
& Digital Marketing Solutions

Grow your business, Go online,
Goal with Digihype Design. let’s get start!!!

บริการวางแผน ออกแบบ และผลิตสื่อ Online ครบวงจร
ดูแลตั้งแต่ออกแบบโครงสร้างเว็บไซต์ | ระบบหลังบ้าน | ระบบ E-commerce | Content marketing | และ Social media Pagepost design